Lịch sử thiết kế Logo

Việc thiết kế Logo đã có từ thời Ai Cập cổ đại. Từ Logo? có nghĩa là tên, biểu tượng hoặc là thương hiệu được thiết kế để tạo sự dễ dàng trong việc nhận biết. Ngày xưa, việc thiết kế Logo đã không được xem trọng. Nó được bắt đầu như những mật mã trên những kí tự đơn lẻ và sau đó là hai hoặc nhiều kí tự cuộn vào nhau. Các mật mã cũng có thể có trên tất cả các kí tự của tên, ký tự bắt đầu hoặc là họ, được sử dụng cho mục đích đồ dùng văn phòng, Bussiness Card hoặc những nơi khác.

Kinh nghiệm thiết kế Logo

Logo là thành phần không thể thiếu trong công cuộc quảng bá thương hiệu, nó cũng đại diện cho bộ mặt của công ty. Vì thế, việc thiết kế Logo sao cho tốt và phải mang ý nghĩa truyền tải được thông điệp, hay nhấn mạnh một ý nghĩa nào đó cho người xem là điều đòi hỏi ở người thiết kế sự sáng tạo và tiếp thu ý kiến của mọi người. Sau đây là một vài kinh nghiệm tuy nhỏ nhưng có thế giúp ích được cho bạn khi muốn thiết kế một Logo cho công ty.

10 Lỗi thường gặp khi thiết kê Logo

Với sức mạnh của Web và số lượng người truy cập nhiều chưa từng thấy, thì việc mỗi doanh nghiệp cần phát đi một thông điệp độc đáo, rõ ràng là điều rất quan trọng. Cách dễ nhất để nhận diện một công ty và phân biệt nó với những công ty khác là nhìn vào logo của họ. Trong quá trình xây dựng một logo cả người thiết kế lẫn khách hàng thường gặp các lỗi trong quá trình thiết kế. Hãy tìm hiểu về các lỗi này để tránh đồng thời tạo ra một logo thành công và chuyên nghiệp.

15 xu hướng tạo hình trong thiết kế Logo

Trong vài năm gần đây, người ta lại có khuynh hướng trở lại với những logo mộc mạc, giản dị. Xu hướng này tưởng chừng như đã biến mất một thời gian. Có khá nhiều logo đã được thiết kế dựa trên các hình hình học, pha trộn với những vòng xoắn đơn giản để tạo ra những cảm nhận thị giác.

Ý nghĩa thiết kế Logo trong kinh doanh

Một logo tốt đưa công ty vượt ra khỏi sự im lặng, nó phô trương sức mạnh và giá trị của công ty. Một công ty phát đạt luôn quan tâm tới tiếp thị và một công ty quan tâm tới tiếp thị không bao giờ chấp nhận một logo mờ nhạt. 

Khái niệm thiết kế Logo

Trong tiếng Việt người thường dùng cụm từ, thương hiệu (Trademark), khi muốn nhấn mạnh một biểu tượng thương hiệu (Logo) nhưng thương hiệu và biểu tượng thương hiệu là hai khái niệm khác nhau.