Để tìm được một thương hiệu nhượng quyền tốt

Trong hai năm qua, sự phát triển của nhiều công ty nhượng quyền thượng hiệu bị chững lại sau thời gian dài đạt mức tăng trưởng 40% (từ 2001 đến 2008). Từ 2008 đến 2009, số lượng đơn vị được nhượng quyền giảm xuống chỉ còn 4% và con số này mới nhích lên được chút đỉnh vào năm 2010. (Theo số liệu của PricewaterhouseCoopers cho Hiệp Hội Nhượng Quyền Thương Hiệu Thế Giới)

Phát triển một chương trình nhượng quyền phù hợp

Nhượng quyền được mô tả là một phuơng pháp đầy hấp dẫn đối với nhiều nhà sản xuất, nhà bán lẻ và nhà cung cấp dịch vụ cho việc mở rộng kinh doanh. Lý do chính, nhiều công ty chọn nhượng quyền là nhờ khả năng mở rộng không cần vốn, nhận được sự đóng góp từ bên nhận quyền, và những yêu cầu khác phải đạt được nếu lựa chọn phương pháp khác để mở rộng doanh nghiệp. Như vậy, nhượng quyền chỉ là một trong nhiều cách thức để mở rộng kinh doanh mà doanh nghiệp có thể xem xét đến.

Nhượng quyền cũng cần sáng tạo

Franchise (nhượng quyền thương hiệu) đi liền với rất nhiều quy tắc và cách thức vận hành hướng tới việc cung cấp có người tiêu dùng các loại dịch vụ thống nhất ở tất cả các cửa hàng. Sự thống nhất sẽ tạo nên lợi nhuận - nhưng sáng tạo sẽ mang đến lợi nhuận cao hơn.

Nhượng quyền thương hiệu: Người trong muốn ra, kẻ ngoài muốn vào

Trong khi các chuỗi nhượng quyền trong lĩnh vực ẩm thực Việt Nam đang nỗ lực đi ra nước ngoài thì các thương hiệu lớn trên thế giới làm điều ngược lại. Tuy nhiên, kế hoạch bành trướng của cả “người trong” lẫn “kẻ ngoài” đều đang vấp phải những trở ngại lớn.

5 Nhân tố thành công của việc nhượng quyền thương hiệu

“Bạn muốn tự mình kinh doanh, nhưng bạn không có nhiều ý tưởng táo bạo? Bạn muốn trở thành ông chủ, nhưng vì một lý do nào đó bạn không bắt tay vào cuộc? Bạn quan tâm đến việc thể hiện bản thân, nhưng bạn không muốn làm một mình hay bạn còn sợ rủi ro? Sao bạn không thử kinh doanh dựa trên thương hiệu đã nổi tiếng . . ”