Bảo vệ thương hiệu - Chắc từ đầu!

Các thương hiệu lớn, nổi tiếng cần được đăng ký bảo hộ một cách đầy đủ. Trong quá trình sản xuất kinh doanh, khẳng định và quảng bá thương hiệu của mình; mặt khác, luôn theo dõi và tìm cách xử lý các vi phạm đối với nhãn hiệu đang sở hữu.

Làm thế nào để bảo vệ thương hiệu trên mạng Internet?

Liên tục trong 1-2 năm vừa qua, hiện tượng một loạt tên miền của các báo và ngân hàng và các công ty bị đầu cơ như một hồi chuông báo động đối với các doanh nghiệp Việt Nam, cũng như với các tổ chức, cá nhân về tầm quan trọng của việc bảo vệ thương hiệu mình trên Internet. Những tưởng sẽ có những động thái tích cực từ phía các doanh nghiệp để sở hữu ngay tên miền cấp cao “.vn”

Bảo vệ thương hiệu - Việc cần làm ngay

Trong một chuyến sang công tác tại Mỹ, tập đoàn Cadtrak, Đài Loan, chuyên kinh doanh thiết bị công nghệ mạng, đã tiến hành làm thủ tục chuyển nhượng thương hiệu tại thị trường nước này cho các đối tác kinh doanh với giá khoảng 100.000 USD/đối tác trong vòng ba năm.

Tìm cách bảo vệ thương hiệu - P2

Tiếp theo  kỳ trước, tác giả cụ thể hóa những hành vi xâm phạm tới cạnh tranh không lành mạnh liên quan tới thương hiệu doanh nghiệp cùng những khuyến nghị phòng tránh.

Tìm cách bảo vệ thương hiệu - P1

Hiện nay Việt Nam chưa có định nghĩa pháp lý về thương hiệu và trên thực tế có nhiều quan điểm khác nhau về khái niệm thương hiệu. Nhưng có thể nói một cách tương đối rằng thương hiệu là một khái niệm rộng bao hàm nhiều yếu tố để nhận diện một doanh nghiệp (DN) bao gồm tên thương mại, nhãn hiệu, biểu tượng kinh doanh, khẩu hiệu kinh doanh, phong cách kinh doanh, danh tiếng DN... Như vậy có thể thấy nhãn hiệu được bao hàm trong khái niệm thương hiệu.

Làm sao để doanh nghiệp trường tồn

Làm Sao Đề Doanh Nghiệp Tồn Tại Và Phát Triển Một Cách Bền Vững? Doanh Nhân Xin Giới Thiệu Những Chia Sẻ Của Tiến Sĩ Tad Waddington – Giảng Viên Đại Học Chicago; Giám Đốc Bộ Phận Đánh Giá Hoạt Động Của Công Ty Accenture (Mỹ) Trong Chuyến Làm Việc Tại TP HCM Vừa Qua.